Sự khác biệt các loại nước hoa EDC, EDT, EDP

mobileimage 1

Nhiều người khi mới dùng nước hoa thường hay ngỡ ngàng trước các kí hiệu của nó, có vô vàn thứ mà chúng ta cần tìm hiểu khi dùng một chai nước hoa chính hãng

 

NEW ABERCROMBIE & FITCH AUTHENTIC FRAGRANCE REVIEW | THE NEW HYPE ...

Các khai niệm như nước hoa EDP là gì ? Nước hoa EDT là như thế nào thường được nhiều người thắc mắc?

Các kí hiệu này thể hiện nồng đồ của một chai nước hoa, thường thì nước hoa sẽ phổ biến hai loại là EDT ( Eau de Toilette ) , EDP ( Eau de Parfum ). Bên cạnh đó còn có hai loại nước hoa nữa nhưng ít phổ biến hơn đó là Eau de Cologne và Perfume. Mỗi loại này đều có những đặc điểm khác nhau :

Cách phân biệt 5 loại nước hoa theo nồng độ tinh chất - Toán học ...

Nước Hoa Eau de Cologne :

Loại nước hoa này thường chứa một lượng ít tinh chất nước hoa khoảng 5%. Chính vì vậy thời gian lưu hương của các loại nước hoa này thường ngắn hơn so với các sản phẩm cùng loại nhưng có lượng tinh chất nước hoa nhiều hơn. Tuy nhiên không phải cứ nước hoa Eau de Cologne là thời gian lưu hương ngắn đâu nhé. Nó còn tùy thuộc vào loại tinh chất của nước hoa là gì nữa nha.

Nước Hoa EDT ( Eau de Toilette ) :

Đây là loại nước hoa có thành phần tinh dầu từ 5% đến 15% đây là loại nước hoa phổ biến được nhiều người ưa thích và sử dụng. Bởi hương thơm của nó vừa phải, không quá nhạt và cũng không quá gắt. Với lượng tinh dầu vừa phải của loại nước hoa này giá thành của chai nước hoa cũng là điều khiến nhiều người quan tâm vì nó hợp lý với chi phí của họ. Bên cạnh đó với thành phần tinh dầu ở mức này các chai nước hoa rất “ lành “ với người sử dụng không khiến bạn bị dị ứng và gây mùi quá mạnh khiến những người xung quanh khó chịu.

Nước Hoa EDP ( Eau de Parfum ) :

Loại nước hoa này thường chứa từ 15% đến 20% thành phần là tinh dầu của một lọ nước hoa. Chính bởi vì mật độ tinh dầu nhiều hơn nên sẽ khiến tầng hương của loại nước hoa này có hương nặng hơn và thời gian lưu hương lâu hơn. Bởi hàm lượng tinh dầu nhiều nên giá của chai nước hoa này cũng nhỉnh hơn so với bản EDT.

Nước Hoa Eau de Perfume :

Đây là loại nước hoa đắt tiền nhất bởi nó chứa hàm lượng tinh dầu trên 20%. Chính vì vậy thường thì các nhà sản xuất không sản xuất các chai nước hoa này dưới dạng to vì một phần là chi phí để sở hữu chai nước hoa này khá tốn kém, thay vào đó sẽ là những chai nước hoa nhỏ hơn. Cũng bởi vì tính đặc biệt này nên để sở hữu những loại nước hoa Perfume này cũng khó hơn so với các loại nước hoa EDT hay EDP.

NÊN DÙNG NƯỚC HOA EDP HAY NƯỚC HOA EDT

Nếu theo chia sẻ ở bên trên thì nước hoa EDP có hàm lượng tinh dầu cao hơn tuy nhiên chọn loại nào thì lại tùy thuộc vào sở thích của từng người. Nhưng để chọn được một loại nước hoa ưng ý chúng ta nên để ý đến các yếu tố sau đây :

Nhóm hương nước hoa, cơ địa của mỗi người, môi trường sử dụng.

Nhóm nước hoa EDT có hàm lượng tinh dầu ít hơn nên tỉ lệ dung môi và cồn trong nước hoa loại này lại cao hơn. Chính bởi vậy sự lan tỏa hương của nước hoa loại này tới môi trường xung quanh thường rất tốt.

Ngược lại thì dòng nước hoa EDP lại không lan tỏa mạnh mẽ được như vậy, nó lưu hương lâu hơn trên da của người dùng và đôi khi chính điều này lại tạo ra một cái gì đó huyền bí khi hương thơm thoắt ẩn, thoắt hiện mà không phải lúc nào chúng ta cũng cảm nhận được. Điều này cũng khiến chúng ta ít bị chú ý hơn khi ở những nơi công cộng mùi hương của bạn không làm phiền tới những người xung quanh.

Ngoài ra khi xét về tính chất hóa học của các loại nước hoa thì đa phần các loại nước hoa có mùi hương tươi mát thuộc các nhóm hương citrus của cam, chanh, bưởi …cần có tỉ lệ cồn trong nước hoa này nhiều hơn để giúp các phân tử mùi hương này bay hương và lan tỏa tốt hơn.

Bên cạnh đó những dòng nước hoa EDT có hàm lượng cồn cao hơn nên bạn có thể bảo quản chai nước hoa của mình tốt hơn, vì cồn có tính tiệt trùng nên nước hoa EDT gần như là hoàn hảo đối với bạn.

 

.
0976.646545