Những Cách Giúp Bạn Nới Rộng Giày Bị Chật

khac phuc khi giay chat

Phương pháp đầu tiên, lấy thịt đè “giày” .

Cách đơn giản nhất để nới rộng những đôi giày chính là thường xuyên đi chúng xung quanh nhà. Có thể hơi bất tiện nhưng hãy mang giày khi bạn đang ngồi làm việc máy tính, nấu ăn hoặc chỉ đơn thuần là nằm uể oải xem tivi. Cách này sẽ làm nới rộng và tăng tính co dãn cho đôi giày bạn đang mang. Phương pháp này áp dụng rất tốt với các loại giày thể thao vì bạn có thể mạng chúng đi khắp nơi vẫn rất thời trang. Nghe thì thật là “lạ” phải không nào? Hãy thử và kiểm chứng xem, bạn sẽ bất ngờ ngay thôi!

 

Mang càng nhiều giày càng giãn

khac phuc khi giay chat

Dùng lọ xịt chuyên dụng .

Hầu hết các cửa hàng giày, đặc biệt là các thợ đóng giày thường sử dụng cách này để nới rộng các đôi giầy bị chật một cách nhanh chóng. Bạn nên kết hợp phương pháp này cùng với cách đầu tiên để giày được dãn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, phương pháp này lại gây bất tiện vì có thể làm phai màu sắc của đôi giày. Do vậy nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng phương pháp này là sử dụng những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày.

Sử dụng sức mạnh từ Nước

Nghe thì có vẻ “quái” nhưng nước chính là bí quyết cực kỳ tốt giúp đôi giày của bạn đạt được độ rộng như mong muốn. Rất đơn giản, bạn chỉ việc đổ nước vào hai túi chắc chắn và được bịt kín. Sau đó để những túi nước này vào trong giày, và phải nhớ điều chỉnh các túi nước vào nơi mà bạn muốn nới rộng (có thể ở ngón chân hay cả chiều rộng hoặc chiều dài, tùy thích). Tiếp sau đó, để giày vào ngăn đá trong tủ lạnh mục đích là để nước trong các túi đông thành đá. Phần nước đông này sẽ có tác dụng như một chiếc khuôn to, giúp nới lỏng đôi giày của bạn.

Dùng nước để làm rộng giày .

Để đó sau khoảng một ngày, lấy giày ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 20 phút cho đá tan bớt. Bỏ túi nước ra, lau sạch và ướm thử, nhớ đi kèm tất để tránh bị lạnh và xem giày đã vừa ý chưa nhé. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn rằng cách này không nên áp dụng cho những đôi giày đắt tiền đâu nhé.

Sử dụng máy sấy .

Sau khi mang vài đôi tất dày và đi giày xong xuôi, bạn dùng máy sấy hơ nóng xung quanh giày, nhớ để ở khoảng cách vừa phải nếu không muốn giày của bạn… cháy xém. Khi giày bắt đầu nóng lên thì bạn cử động các ngón chân và bàn chân để phần da giày dãn ra. Sau đó, để nguội và đi thử lại khi không mang tất xem đã ổn hơn chưa. Nếu chưa thì lặp lại các bước trên nhé!

Lợi dụng tính giãn nở của khoai tây

Tùy thuộc vào kích thước của phần giày bạn muốn nới rộng, bạn gọt từ 1 đến 2 củ khoai tây. Nếu bị chật ở ngón chân, bạn để miếng khoai tây với kích thước vừa phải vào đó. Còn nếu bạn cần nới rộng cho cả đôi giày, thì sẽ phải cần nhiều khoai tây hơn một chút. Sau đó, để giày cùng khoai tây qua đêm để chúng có thời gian dãn ra như ý muốn. Ngoài ra, phương pháp này bạn cũng có thể dùng báo ướt hoặc yến mạch để thay thế.

Sử dụng Shoe stretcher (khuôn đúc giày)

Phương pháp cuối cùng mà DVauthentic muốn giới thiệu đến các bạn , dành riêng cho những cô nàng thường xuyên mua phải giày bị chật. Đó là luôn để chiếc Shoe stretcher (khuôn đúc giày) trong tủ giày hoặc túi xách. Bạn nên chọn Shoe stretcher sao cho vừa với kích thước của chân cả về chiều rộng lẫn chiều dài nhé. Hầu hết, các loại Shoe stretcher đều điều chỉnh được nên khá an toàn khi bạn muốn sử dụng nó để làm dãn những phần còn bị chật.

 

.
0976.646545