CUSTOM CHO SNEAKER LÀ GÌ ? VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI BẠN MUỐN CUSTOM CHO ĐÔI GIÀY CỦA MÌNH

custom giay la gi 1

Custom giày, hay còn gọi là “độ giày”, là một xu hướng đã du nhập vào Việt Nam một thời gian và nhận được sự hưởng ứng mạnh từ các bạn trẻ, đặc biệt dân chơi giày. Vậy bạn đã bao giờ tự tay thổi hồn vào đôi giày sneaker của mình chưa? Cùng Dvauthentic.vn khám phá xem Custom là gì và cách custom giày sneaker tại nhà đơn giản nhất nhé!

Custom là gì?

Có thể hiểu đơn giản Custom giày là tự chỉnh sửa 1 đôi giày sneaker theo mẫu hay theo sở thích của bạn bằng cách vẽ thêm hình vào hay có thể đổi màu sắc toàn bộ đôi giày. Quá trình này giống như biến 1 đôi giày mới, thậm chí là cũ thành một đôi giày sneaker đẹp khác biệt hoàn toàn về màu sắc, kiểu dáng, chất lượng.

Ngoài ra, các dân chơi giày có 1 tên gọi khác là độ giày. Nâng cấp đôi giày sneaker của bạn để thể hiện đẳng cấp, độ chịu chơi của các dân chơi. 

“Ai cũng có nhu cầu thể hiện bản thân mình”, vì thế Custom giày là một cách thể hiện tình yêu với giày, thỏa mãn sở thích của mỗi người và mang đến sự đa dạng cho phong cách cũng như tủ giày yêu quý của bạn.

Cách Custom giày sneaker đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để vẽ

– Bút và cọ vẽ giày: Loại bút thường được dùng để Custom giày sneaker là các loại bút vẽ vải chuyên dụng. Bạn nên chọn ít nhất 3 loại bút lông với các kích cỡ ngòi khác nhau. Với người mới bắt đầu, chọn bút loại số 0, số 4 và số 6 là thích hợp nhất để quá trình vẽ dễ dàng hơn. 

Để vẽ màu cho giày thật đẹp, bạn cần chuẩn bị thêm bộ cọ vẽ với mọi kích cỡ. Cọ là dụng cụ để bạn tô vẽ màu lên giày sau khi các chi tiết đã được phác thảo. Bạn nên dùng cả cọ cứng và cọ mềm khi vẽ. Cọ cứng cho sơn dày và cọ mềm cho màu nước.

– Màu để vẽ giày: Acrylic là loại được sử dụng phổ biến nhất để custom giày sneaker. Trên thị trường có rất nhiều loại màu Acrylic với chất lượng và màu sắc đa dạng để bạn lựa chọn. 

Keo sữa: Pha chung với màu Acrylic khi vẽ lên giày để giúp giữ màu lâu phai hơn.

Pallet: Bạn cần một tấm bảng pallet để pha những màu có sẵn thành những màu mới đa dạng hơn.

Ống/xô rửa bút: Kể cả bút lông hay cọ vẽ đều cần được rửa sạch và ngâm trong nước để tránh đầu bút/cọ bị cứng và nhanh hỏng.

Băng keo giấy: Tránh dây màu cho những vùng giày bạn không muốn vẽ lên.

Bước 2: Vệ sinh giày sạch sẽ

Nếu bạn chọn Custom giày mới thì có thể bỏ qua bước này, nhưng nếu bạn muốn sơn vẽ giày cũ thì hãy chắc chắn rằng bạn đã vệ sinh giày thật sạch sẽ để màu lên được đẹp và mực vẽ giày sẽ có độ bám màu bền hơn. 

Bước 3: Phác thảo ý tưởng

Nếu bạn là người sáng tạo có thể tự thiết kế cho riêng mình hoặc có thể lên mạng tham khảo, sau đó hãy phác họa ra giấy nhiều lần nhé! Sau khi bạn đã thuần thục các nét vẽ trên nháp, đây là lúc bạn có thể dùng bút để vẽ trực tiếp lên giày rồi đấy. Bây giờ, bạn dùng loại bút lông chuyên dụng để vẽ lên giày những chi tiết mà bạn muốn trước khi tô màu lên. 

Bước 4: Chia ranh giới để vẽ

Sau khi đã có được mẫu muốn vẽ, bước tiếp theo bạn phải định hình vị trí trên giày để vẽ. Đây là lúc cuộn băng keo phát huy tác dụng đấy, bạn hãy dán chúng vào những phần không vẽ trong quá trình custom giày sneaker để màu không bị lem màu. Lý do nên chọn băng keo giấy không những vì nó bám dính tốt mà còn ít để lại vết keo khi gỡ ra.

Bước 5:  Vẽ thôi

Công đoạn cuối cùng cũng là công đoạn quan trọng nhất, bạn cần phải tập trung cao độ, cẩn thận trong từng nét vẽ để màu lên thật đều và đẹp mắt nhé. 

– Với những loại giày bằng vải mềm như giày bata nữ, bạn cần cố định giày bằng ghim để không bị lệch khi vẽ màu lên nhé.

– Bạn nên lựa chọn đầu bút vẽ phù hợp, nhúng đầu bút vào khay đựng và gạt màu ở thành khay để tránh lấy quá nhiều màu, đủ lượng cần dùng cho phù hợp. Có thể pha màu với một ít keo sữa để màu bám chắc hơn trên giày.

– Vẽ viền theo họa tiết đã phác thảo. Ở bước này hãy thật sự cẩn thận bởi màu khô rất nhanh và bám bền nên khi tẩy sẽ gây ảnh hưởng đến bề mặt. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là khi lỡ vẽ màu sai, hãy dùng màu Acrylic trắng để tô chồng lên phần màu hỏng. Đợi cho đến khi màu khô đi bạn có thể tiếp tục vẽ và chỉnh sửa lại

– Khi vẽ xong bạn hãy để giày nơi khô ráo, thoáng mát để màu khô tự nhiên

 

.
0976.646545