Các cách cực đơn giản phân biệt đồng hồ Casio thật và giả

screen shot 2019 09 04 at 12 54 10

DÀNH CHO ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỬ – TEST BẰNG CÁCH DÙNG THỬ ÍT NHẤT 5 CHỨC NĂNG

◆◇ Hầu như đồng hồ Casio điện tử giả mạo đều có chức năng Bấm Giờ, Đếm Ngược, Đèn LED nhưng thường không có những chức năng cao cấp hơn, vì vậy, bạn phải lần lượt sử dụng thử ít nhất 5 chức năng khác.

 

Kết quả hình ảnh cho casio b640 chức năng◆◇ Hoặc cũng có thể test chức năng sau nếu có, test càng nhiều càng tốt: Auto Light, World Time, Báo Thức, Thời Gian Sáng Đèn, DST, test chức năng ẩn giấu, các chức năng đo lường của cảm biến (La Bàn, Nhiệt Kế, Đo Độ Cao, Đo Áp Suất Không Khí, Độ Chính Xác (đơn vị đo) của Bấm Giờ…

◆◇ Nếu đồng hồ có thể vận hành được tất cả chức năng, bạn có thể thở phào rồi, xác suất chúng là hàng giả cực kỳ thấp. Để xem cách vận hành, bạn có thể truy cập trang casio-intl.com để tải về tài liệu như đã nói ở Cách 2 nâng cao.

◆◇ Tuy nhiên, cách phân biệt đồng hồ casio chính hãng này chỉ nên dùng cho người có kinh nghiệm sử dụng, muốn săn hàng xách tay, qua sử dụng với giá rẻ. Với người không chuyên, tốt hơn hết là vào một đại lý của hãng mua cho đỡ mất công.

 

 

DÀNH RIÊNG CHO ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỬ – TEST BẰNG CÁCH CỦA KỸ SƯ CASIO

 

Toàn Tập Cách Phân Biệt Đồng Hồ Casio Thật Giả Dễ Và Nhanh Nhất Cách Test Của Kỹ SưMàn hình đồng hồ đang trình diễn khả năng hiển thị khi đang ở trong các chế độ test của “kỹ sư” .

 

◆◇   Rất nhiều mẫu Casio điện tử có một loạt tính năng chuyên dụng cho việc kiểm tra “chất lượng” hoạt động (bao gồm “phần cứng”, “phần mềm”) cũng như phát hiện ngay hàng giả.

◆◇   Những tính năng này là cách test đồng hồ Casio G-Shock của hãng, không được công bố rộng rãi trong các tài liệu chính thức. Tuy thao tác sử dụng khá phức tạp và không thống nhất cho tất cả đồng hồ, bù lại, chúng là cách phân biệt đồng hồ casio chính hãng có độ chính xác cao đến 99.99%.

CÁCH TEST ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK BẰNG TÍNH NĂNG BỊ “ẨN GIẤU” BÍ MẬT

✧✦    Rất nhiều mẫu đồng hồ G-Shock đang lưu hành hiện nay có các tính năng bí mật chuyên dụng cho việc kiểm tra tình trạng của chức năng (bao gồm “phần cứng”, “phần mềm”). Những tính năng này là cách test đồng hồ Casio G-Shock của hãng, không được công bố rộng rãi trong các tài liệu chính thức.

SƠ ĐỒ NÚT BẤM ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK (LOẠI 4 NÚT)

Cách Test Đồng Hồ Casio G-Shock Bằng Tính Năng Bị “Ẩn Giấu” Bí MậtVị trí các nút bấm trên đồng hồ Casio G-Shock (loại 4 nút) cần nhớ

 

CÁCH TEST LỖI MÀN HÌNH LCD CỦA ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK

◆ – – –    Hầu hết đồng hồ G-Shock đều có màn hình LCD để hiển thị chức năng, khi bạn mua đồng hồ cũ chẳng hạn, bạn nên kiểm tra xem màn hình có bị lỗi gì hay không, có bao nhiêu điểm chết, liệu nó có thể hiển thị đầy đủ các con số, dấu hiệu…

◆ – – –    Đây cũng là một cách gọn gàng để xem tất cả các tính năng hiển thị ẩn được cài đặt trong đồng hồ của bạn, vị trí xuất hiện của chúng trên màn hình để bạn có thể khai thác hết.

 

Cách Test Đồng Hồ Casio G-Shock Bằng Tính Năng Bị “Ẩn Giấu” Bí Mật LCDCách vào chế độ kiểm tra lỗi màn hình LCD:

Bước 1: Khi đồng hồ ở trong chế độ hiển thị thời gian thông thường, Ấn Cùng Lúc Nút A+B+D để kích hoạt chế độ kiểm tra màn hình LCD.

Bước 2: Lúc này màn hình LCD sẽ hiển thị tất cả những vùng mà nó được cài đặt. Ấn Nút D để di chuyển đến từng vùng hiển thị riêng lẻ. Màn hình cuối cùng thường sẽ hiển thị số module (máy) của mẫu Casio G-Shock đó.

Bước 3: Ấn Bất Kỳ Nút Nào để trở về chế độ hiển thị thời gian thông thường.

 

CÁCH TEST LỖI CẢM BIẾN GÓC NGHIÊNG CỦA ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK

◆ – – –    Tất cả các mẫu Casio có tính năng Auto Light (tự động bật đèn chiếu sáng) bao gồm G-Shock đều sử dụng cảm biến góc nghiêng cơ bản để xác định vị trí của mặt đồng hồ. Nếu bạn gặp sự cố với Auto Light, có thể cảm biến góc nghiêng (tilt sensor) đã bị lỗi.

◆ – – –    May mắn thay là để biết được chính xác có phải là cảm biến góc nghiêng bị lỗi hay không, các kỹ sư của Casio đã xây dựng chế độ chẩn đoán cảm biến độ nghiêng mà bạn có thể sử dụng để chẩn đoán các vấn đề tiềm ẩn.

 

Cách Test Đồng Hồ Casio G-Shock Bằng Tính Năng Bị “Ẩn Giấu” Bí Mật Tilt SensorCách vào chế độ kiểm tra lỗi cảm biến độ nghiêng:

Bước 1: Khi đồng hồ ở trong chế độ hiển thị thời gian thông thường, Ấn Cùng Lúc Nút A+B+C để kích hoạt chế độ kiểm tra lỗi cảm biến độ nghiêng.

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị chữ “TLT” và hiển thị “8888” sau đó nếu cảm biến được kích hoạt thành công. Ngược lại, cảm biến độ nghiêng trên đồng hồ đã xảy ra lỗi.

Bước 3: Ấn Bất Kỳ Nút Nào để trở về chế độ hiển thị thời gian thông thường.

 

 

CÁCH TEST LỖI TẤM QUANG ĐIỆN CỦA ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK

◆ – – –    Nếu bạn đang sử dụng hoặc muốn mua một mẫu đồng hồ G-Shock Tough Solar (năng lượng ánh sáng), hẳn bạn sẽ cần thực hiện thao tác kiểm tra xem “tấm quang điện” (bộ phận tiếp nhận và chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện) có bị hỏng không, hiệu suất hoạt động có tốt không.

 

Cách Test Đồng Hồ Casio G-Shock Bằng Tính Năng Bị “Ẩn Giấu” Bí Mật SolarCách vào chế độ kiểm tra lỗi “tấm quang điện”:

Bước 1: Khi đồng hồ ở trong chế độ hiển thị thời gian thông thường, Ấn Cùng Lúc Nút A+B+D để kích hoạt chế độ kiểm tra lỗi tấm quang điện.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “SLR”. Khi pin nhận được năng lượng điện, dòng chữ “8888” sẽ hiện ra, nếu không, tấm quang điện đã bị hỏng (hoặc pin đã đầy năng lượng).

Bước 3: Ấn Bất Kỳ Nút Nào để trở về chế độ hiển thị thời gian thông thường.

 

Lưu ý: Nếu pin được sạc đầy, chúng có thể sẽ không tiếp nhận năng lượng từ tấm quang điện nữa nên có thể dấu hiệu “8888” sẽ không hiện ra.

Cũng xin lưu ý là những cách test đồng hồ Casio G-Shock trên thường chỉ thực hiện được đối với các mẫu có 4 nút. Trong trường hợp đồng hồ của bạn có nhiều hơn 4 nút, tổ hợp phím để vào các chế độ test có thể là: A (Adjust) + B (Mode) + các nút bên phải (tùy thuộc mẫu mã, để biết chính xác bạn cần phải tự thử nghiệm).

– – –  ●    Hy vọng rằng những cách test đồng hồ Casio G-Shock đã giúp được bạn ít nhiều trong việc khám phá các tính năng bí mật của Casio cũng như kiểm tra xem lỗi của chiếc đồng hồ đang dùng, tránh mua phải hàng giả hoặc hàng kém chất lượng.

Xem tiếp >>

 

 

 

 

 

 

 

 

.
0976.646545